• slider

​Mất bao lâu để học tốt tiếng Hàn Quốc

Học ngôn ngữ là một khái niệm rất tương đối, tức nghĩa là đối với bạn một số chuyện có thể dễ, một số khác thì không. Một số bạn có thể học nhanh, số khác lại chậm. Học tiếng Hàn là chuyện không thể vội.
Điều đó có nghĩa là khi học​ tiếng ​Hàn​ bạn không nên giữ cái tâm lý “học trong bao lâu, mất thời gian quá” khi học bất cứ một ngông ngữ nào nói chung hay tiếng Hàn nói riêng. Học ngôn ngữ là chuyện học cả đời, càng biết nhiều bạn sẽ thấy mình càng biết ít, càng phải học hỏi.

1. Thời gian trong 2 năm


-Nếu bạn học tại Hàn Quốc, nếu bạn chăm chỉ cần mẫn rèn luyện họ​c​ tiếng​ Hàn​ và đi học trường học tiếng 4 tiếng/ ngày với mức học phí $900~$1800/ kỳ tuỳ từng trường thì sau 1 năm rưỡi là bạn đã rất giỏi. Đó chính là lúc bạn đã học xong cấp cuối cùng của việc​ học​ tiếng Hàn cao cấp, nếu bạn có hứng thú với Hán ngữ hay học chuyên sâu hơn với Hàn Văn, Hàn Sử thì sau đó bạn đã thừa khả năng rồi. Đ​ối​ với​ việc​ học​ tiếng​ Hàn,​ lúc này, là bạn đã có khả năng đi làm kiếm tiền bằng việc phiên dịch, dẫn guide,… Tuy nhiên, học đến cấp 6 (cấp cao nhất tại các trường tiếng) khá là khó, nhiều bạn không có khả năng theo(thực tế là vậy). Nói chung nếu học tiếng trong môi trường Hàn thì các bạn phát triển rất nhanh. Điều đương nhiên là 100% các bạn có TOPIK 6 sẽ nhận được học bổng rất cao.
học tiếng hàn mất bao lâu
lớp học tiếng Hàn Quốc
 

-Nếu học tại Việt Nam (trường đại học), 2 năm học​ tiếng​ Hàn​ là khoảng thời gian các bạn nắm khá vững lý thuyết và tiếng Hàn trung cấp, đủ để giao tiếp, đọc hiểu,… sau đó nếu bạn có cơ hội sang Hàn hoặc tiếp xúc với người Hàn sẽ mất thêm một chút thời gian với văn nói, cách nói chuyện và phát âm của người bản địa.

-Nếu bạn tự học hoặc học thêm, rất khó để có thể đánh giá khả năng của bạn sau 2 năm học​ tiếng​ Hàn​ vì khả năng mỗi người khác nhau. Có bạn có thể rất giỏi kỹ năng đọc hoặc viết, hoặc nghe, hoặc nói. Nhưng nếu bạn thực sự quyết tâm, thực sự chăm chỉ thì sau 2 năm bạn nên ở trình độ trung cấp ~ cao cấp.
 

2. Thời gian trong 1 năm​

-Nếu học tiếng​ Hàn​ tại Hàn Quốc, ở thời điểm này là bạn vừa tốt nghiệp hết học​ tiếng Hàn trung cấp, đủ khả năng để đi làm (tuy vẫn phải học hỏi nhiều thêm), đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, có cơ hội nhận học bổng.

-Nếu học tiếng​ Hàn​ tại Việt Nam (trường đại học), lúc này bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được tiếng Hàn, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần trau dồi thêm rất nhiều. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chyện với người Hàn thì phản ứng ngôn ngữ sẽ khá chậm.

>> Xem thê​m: Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc cực hay

3.Trong 6 tháng thì sao?


học tiếng hàn mất bao lâu
Học tiếng Hàn cùng bạn bè
 

-Nếu học tiếng​ Hàn​ tại Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải học tiếng Hàn 6 tháng rồi mới được đi làm thêm, chứ không thể nào du học tiếng mà vừa sang đã làm thêm ngay được – Chính phủ Hàn không cho phép, trừ khi bạn làm việc gì đó mà không ai kiểm tra được. Lúc này khả năng giao tiếp của bạn vẫn chưa cao, bạn mới làm quen với tiếng Hàn thôi. Nhưng bạn nào nhanh nhạy và nhiều bạn bè Hàn Quốc thì cũng có thể giao tiếp được một chút rồi.

-Nếu học tại Việt Nam, bất kể là học thêm hay học trong trường đại học sau 6 tháng vì bạn vẫn còn hơi "non và xanh", cần trau dồi nhiều hơn nữa.

Nói tóm lại, theo quan điểm cá nhân thì mình nghĩ cần ít nhất là 1 năm chăm chỉ luyện tập học tiếng Hàn để một người có thể thật sự hiểu và giao tiếp tại Hàn Quốc. Mỗi người có khả năng tiếp thu và cách học tập khác nhau, có thế mạnh riêng, khó mà nói xem được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Nhưng đã là chuyện học hành thì tuyệt đối đừng có vội vàng, hãy cân nhắc cho kỹ và nắm vững kiến thức của bản thân để áp dụng được tốt nhất. Nhanh hay chậm, thật ra là do sự nỗ lực của bạn, chứ đừng nghĩ “có bao lâu” hay đạt được mốc thời gian đó là mình sẽ “giỏi như người ta”. Kỳ tích có thể xảy ra, nhưng bạn phải cố gắng.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online