• slider

Dạy học tiếng Hàn Quốc hiệu quả

Là ngôn ngữ gần giống với tiếng Việt ( âm Hán Việt ) nên tiếng Hàn học dễ hơn rất nhiều so với các loại ngôn ngữ khác. Thoạt đầu nhìn vào các chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ nghĩ đây là những chữ tượng hình rất rắc rồi và khó có thể học được. Đừng nản chí, hoc tiếng Hàn Quốc không hề khó học nếu bạn có phương pháp học tập phù hợp cộng thêm chăm chỉ thì bạn sẽ nhanh chóng trinh phục được thứ tiếng này.

Là ngôn ngữ gần giống với tiếng Việt ( âm Hán Việt ) nên tiếng Hàn học dễ hơn rất nhiều so với các loại ngôn ngữ khác. Thoạt đầu nhìn vào các chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ nghĩ đây là những chữ tượng hình rất rắc rồi và khó có thể học được. Đừng nản chí, học tiếng Hàn Quốc không hề khó học nếu bạn có phương pháp học tập phù hợp cộng thêm chăm chỉ thì bạn sẽ nhanh chóng trinh phục được thứ tiếng này. Cũng giống như tiếng Việt, đầu tiên khi học chữ Hàn cũng bắt đầu với bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 10 nguyên âm đơn, 11 nguyên âm kép và 19 âm phụ.

>> Xem thêm: Tên gọi và xưng hô trong tiếng Hàn

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn. Tùy theo cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp riêng phù hợp và hiệu quả. Dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm của riêng mình sau một số năm tự học và tìm hiểu cũng như qua tham khảo kinh nhệm của bạn bè. Bài viết này chỉ xin bàn về những vấn đề cơ bản nhất đối với người mới học tiếng Hàn.Học tiếng Hàn

1. Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm:

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc, tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất.( đặc biệt chú ý những từ có patchim là "ㄹ" va các từ có patchim kép ).
Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.

>>>Xem thêm: Đừng bỏ qua cách học tiếng Hàn qua game

2. Học từ vựng:

Học mọi lúc mọi nơi, hãy bắt đầu học từ vựng theo những chủ đề mà mình lựa chọn làm sao cho hợp lý và liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng tới chúng, hay học theo những chuyên đề tiếng Hàn. Bạn hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề về cuộc sống, các món ăn, thời tiết hay nhưng biểu hiện trạng thái biểu lộ cảm xúc của con nguòi...Hãy đặt cho mình mục tiêu nhất định mỗi ngày và cố gắng đạt được mục đích đó, học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi.

Một điểm rất quan trọng trong quá trình học tiếng hàn là cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn(띄어쓰기). Để những kỹ năng: nghe, đọc, viết,.. tốt cần phải có thời gian, trước hết bạn phải học tốt từ mới và ngữ pháp. Khi đã có môt vốn từ và ngữ pháp vững thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Cố gắng kết hợp vừa học từ mới(vừa đọc) vừa viết. Vì điều này sẽ tạo cho bạn thói quen trình bày đẹp rõ ràng tốt nhất.

3. Học ngữ pháp và mẫu câu:

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn ...) cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép. Và hơn thế nữa hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn vè và những người xung quanh. Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng miễn phí (tập nói càng nhiều với những người bạn chỉ cần những câu nói với những cấu trúc đơn giản nhất, đừng luyện tập một cách loa qua nhưng hãy luyện thật nhiều vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình. Hãy cứ tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn.Học tiếng Hàn

4/ Luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn

Có nhiều cách học ngoại ngữ hiệu quả mà không nhất thiết bạn phải cầm đến sách vở. Hãy học tiếng Hàn xem phim có phụ đề, lắng nghe các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Xem phim và học theo cách nói chuyện của họ là cách nhanh nhất để bạn tiến gần đến cách phát âm, nói chuyện chuẩn của người bản xứ.

>>>Xem thêm: 9 lý do học tiếng Hàn ngay bây giờ

Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn, trước khi nghe bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn có hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung của bài khóa trước khi nghe, chỉ khi nghe xong rồi bạn mới nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

Lời khuyên cho các bạn: Các bạn nhất thiết cần nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh nhầm lẫn. Tập thói quen luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Tìm mua các loại sách dạy học tiếng Hàn kèm theo đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả nhất.

Không một ngôn ngữ nào mà không thể học được, học tiếng hàn cơ bản cũng vậy chỉ cần bạn có niềm đam mê và quyết tâm, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online