• slider

Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc

Với bề dày văn hóa mang đậm chất phương Đông, cùng vớ sự phát triển như vũ bão về kinh tế, khoa học Hàn Quốc đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên quốc tế và trong khu vực châu Á. Giáo dục Hàn Quốc cũng là một trong những lĩnh vực đang phát triển ở châu Á. Đây là một môi trường du học tuyệt vời cho các du học sinh Việt Nam.
 
Trong su hướng hội nhập cùng phát triển, nhiều doanh nghiệp nước ngoài  đang đầu tư trực tiếp vào Việt Nam trong đó có Hàn Quốc. Chính vì vậy,đòi hỏi nguồn nhân lực trong tương lại.

 
du học hàn quốc

du học Hàn Quốc
 
Với bề dày văn hóa mang đậm chất phương Đông, cùng vớ sự phát triển như vũ bão về khinh tế, khoa học Hàn Quốc đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên quốc tế và trong khu vực châu Á. Giáo dục Hàn Quốc cũng là một trong những lĩnh vực đang phát triển ở châu Á.  Đây là một môi trường du học tuyệt vời cho các du học sinh Việt Nam. Nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi du học Hàn Quốc khó hay dễ? Vì biết được nhu cầu cần thiết của nguồn lực lao động trong tương lai Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ Việt Nam có nhu cầu sang Hàn Quốc. Các thủ tục xin đi du học tại xứ sở Kim Chi cũng trở nên đơ giản hơn rất nhiều. 
>> xem thêm: Du học Hà Quốc ngành y khoa
 
 Tuy nhiên để sinh hoạt và học tập tại một môi trường các du học sinh sẽ phải đương đầu với rất nhiều khó khăn. Sau đây là một vài chia sẻ về những khó khăn mà các bạn hay du học sinh thường gặp phải tại hàn quốc.
 
 
du học Hàn quốc

Du học sinh tại Hàn Quốc
 

 1.Ngôn ngữ 

 Khó khăn đầu tiên mà các bạn trẻ gặp phải chính là sự bất đồng về ngô ngữ khi du học ở Hàn quốc ngôn ngữ được sử dụng phổ biến chính là tiếng Hàn chứ không phải là tiếng Anh. Chính vì vậy đòi hỏi khả năng nói tiếng Hàn của bạn thật tốt để có thể giao tiếp với người bản sứ. Hơn nữa, ở một số tỉnh hay thành phố người ta sử dụng từ địa phương giọng nói và ngữ điệu rất khó nghe. Vì Vậy để du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập mới thì  khả năng ngôn ngữ luôn được đặt lên trên hết.

2. Môi trường sinh hoạt  

Để có thể thích nghi với một môi trường sinh hoạt, học tập hoàn toàn mới chắc hẳn sẽ gây ra những khó khăn cho các bạn trẻ. Hàn quốc là một quốc gia có khí hậu tương đối khắc nghiệt, với cái lạnh của mùa đông và sức nóng của mùa hè thật không dễ dàng cho một du học sinh có thể thích nghi nhanh chóng. Chính vì vậy các du học sinh cần phải chuẩn bị một thể trạng sức khỏe thật tốt để chuẩn bị cho chuyến du học  tại sứ sở Kim Chi.

3. Môi trường làm việc nguyên tắc và chuyên nghiệp

 Với môi trường học tập ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ có quan niệm trốn tiết hoặc cúp tiết học trong ngày,tuy nhiên ở Hàn quốc tình trạng này hầu như không xuất hiện. Ở Hàn quốc văn hóa "tôn sư trọng đạo" luôn được đề cao chính vì vậy việc trốn tiết học là điều ít xảy ra, các bạn trẻ Hàn  quốc luôn đến lớp đầy đủ và tham gia học tập tích cực và nghiêm túc. Chính điều đó thể hiện sự tôn trọng giáo viên và tôn trọng việc học của bản than mình. Để có thể hòa nhập dễ dàn với môi trường mới ngay bây giờ các bạn sinh viên Việt Nam nên tập thói quen học tích cực tránh tình trạng trốn học,hay trốn tiết để làm thêm hay giành thời gian học cho công việc khác là một suy nghĩ tiêu cực.
>> xem thêm: Du học Hàn Quốc dễ hay khó ? 

 4. Khó khăn về tài chính

Một vấn đề mà hầu như các du học sinh luôn gặp phải khi du học ở nước ngoài nói chung và ở Hàn quốc nói riêng. Vấn đề mà các bạn quan tâm chính là vấn đề tài chính. Mức sinh hoạt ở Hàn quốc  tương đối cao, trong khi đó mệnh giá tiền Việt Nam lại tương đối thấp. Chính vì vậy  để không bị thâm hụt ngân sách bạn cần có cột kế hoạch tiêu chi  hợp lí.
Để có thể học tập thật tốt tại Hàn quốc  các bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về văn hóa và con người ởđây.  Đặc biệt sẽ rất khó khăn khi lầ đầu tiên phải sống xa nhà. Những khác biệt, rào cản về văn hóa, con ngườitrong môi trường mới khiến bạn lo lắng và bở ngỡ. Sau đây là một vài bí quyết du học Hàn quốc cho bạn giúp bạn dễ dàng hòa nhập nhanh hơn ở môi trường mới.Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc  Khi đi du học ở Hà quốc bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ visa được cấp phép của cơ qua chức năng với tư cách là sinh viên chính quy đi du học hoặc nghiên cứu sinh ham gia du học tại Ha quốc.Tuy nhiên tùy vào từng yêu cầu của chương trình du học bạn cần chuẩn bị  các loại giấy tờ khác nhau.

 
du hoc ha quoc

korea university
 
Vì phải xa gia đình và sống tự lập chính vì vậy để có thể tự quả lí khung thời gian cho mình là điều cần thiết, bạn nên lập một thời gia biểu cho các hoạt động trong ngày của mình. Cần phân định rạch ròi giữa thời gian học và thời gian nghỉ ngơi nếu có một lịch trình hợp lí bạn có thể vừa học vừa làm thêm để kiếm thêm thu nhập, và cũng sẽ có thời gia để nghỉ ngơi. Việc sắp xếp thời gian rất quan trọng cho một du học sinh vì khi đã có được một lịch trình phù hợp bạn sẽ dễ dàng thực hiện được những kế hoạch trong tương lai mà không bị cuốn vào những thứ hỗn độn không ngừng.  
 
Tích cực tham gia các hoạt động học tập và các hoạt động hướng đến xã hội trong trường bạn theo học . Việc tham gia các hoạt động này giúp bạn năng động hơn trong môi trường mới. Khi tham gia vào các hoạt động thiện nguyện bạn có thể kết bạn được với nhiều bạn trẻ Hàn quốc, chính những người bạn mới này sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và làm quen với môi trường mới. Ngoài ra khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.Thay đổi thói quen tiêu cực của bản thân 
 
Vì Hàn quốc là một quốc gia phát triển chính vì vậy đòi hỏi môi trường giáo dục cần tính năng động sáng tạo, bản thân những du học sih luôn có tâm lí thu mình lại với cuộc sông khép kín vì phải sống xa gia đình bạn bè và người thân. Vì vậy hãy thoát khỏi vỏ bọc khép kín nhút nhát của một du học sinh xa nhà. Hãy hòa đồng lạc quan và vui vẻ với mọi thứ xung quanh. Hãy tìm  cho mình những người bạn mới để có thể chia sẻ những khó khăn, vui buồn trong suốt thời gian sống xa quê hương. Hãy biến những nổi nhớ nhà thành những niềm vui khi được trải nghiệm những điều thú vị trên mảnh đất mới. Những chia sẻ về du học Hàn quốc trên cho nhũng bạn trẻ đang có kế hoạch cho một chuyến du học tại sứ sở Kim chi. Bạn hãy tự mình trải nghiệm và rút ra thêm những kinh nghiệm mới khi là một du học sinh Hàn Quốc nhé. 

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online