• slider

Có nên du học tại Hàn quốc?

Nền giáo dục Hàn Quốc ngày càng được biết đến và ghi nhận. Lựa chọn du học Hàn Quốc đang được xem là một sự chọn lựa sáng suốt. Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng trong đầu top các nước có đầu tư cao về giáo dục. Hàn Quốc luôn coi trọng giáo dục, và coi giáo dục là gốc rễ của mọi sự phát triển.
Nếu lựa chọn một nước để du học, bạn sẽ chọn đến với quốc gia nào đầu tiên? Các nước phát triển ở châu Âu, châu Mỹ hay các quốc gia ở châu Á?
Ngày nay văn hóa Hàn Quốc đang dần xuất hiện nhiều tại Việt Nam  và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Chính vì vậy du học Hàn quốc năm 2017  đang là một trong những lựa chọn du học hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên  Việt Nam .

 
du học hàn quốc

Du học Hàn Quốc 
 
 Nền giáo dục Hàn Quốc ngày càng được biết đến và ghi nhận. Lựa chọn tại sứ sở Kim chi đang được xem là một sự chọn lựa sáng suốt. Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng  trong đầu top  các nước có đầu tư cao về giáo dục. Hàn Quốc luôn coi trọng giáo dục, và coi giáo dục là gốc rễ của mọi sự phát triển.
Theo các số liệu thống kê gần đây giáo dục Hàn Quốc đang phát triển một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Về chất lượng giáo dục, Hàn Quốc đang nằm trong top các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.


 Với nền tảng dựa trên  văn hóa và sự phát triển ngành giáo dục này,  có thể nói Hàn Quốc có thể cung cấp  dịch vụ giáo dục tốt nhất cho Du học sinh các nước trong khu vực và các quốc gia trên thế giới. Tại Hàn Quốc có rất nhiều ngôi trường là điểm du học cho bạn. Khi bạn đang phân vân không biết lựa chọn trường đại học nào là phù hợp nhất cho chuyến đi du học sắp tới của mình. Hãy xem thông tin của những ngôi trường hàng đầu tại Hàn Quốc.

Hãy cùng tìm hiểu du học hàn quốc có những ngành gì? 
Các trường đại học  hiện nay tại Hàn Quốc có chất lượng đào tạo khá đồng đều, mỗi trường đều có những thế mạnh khác nhau tạo nên những điểm riêng biệt cho Trường.  Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 180 trường đại học, trong đó có hơn  15 đại học quốc gia và còn lại là các trường cao đẳng và tư thục . Tuy nhiên các trường đại học nổi tiếng tập trung nhiều ở hai thành phố là Seoul và Busan 
>> xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành make up

 
 
du học hà quốc

Một số trường đại học ở Hàn Quốc 

 

 Một số trường đại học hàng đầu ở Hàn quốc:

  - Đại học Seoul
  - Trường đại học Hanyang 
 -  Trường đại học Korea
  - Đại học quốc gia Pusan 
  - Trường Đại học Yonsei  
  - Trường đại học Soongsil 
  - Trường Đại học Tổng hợp Chung – Ang
 Để có thêm thông tin chi tiết về các trường đại học ở Hàn quốc Du học Sinh Việt nam có thể tìm hiểu các thông tin qua các  kênh tuyển sinh tại Việt Nam. Trước khi ra quyết đinh đi du bạn cần phải xác định rõ ràng ngành học mà mình yêu thích. Hiện nay, ngành giải trí Hàn Quốc vô cùng phát triển như: điện ảnh và âm nhạc, lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ. Nói đến  công nghệ là nói đến những thương hiệu  nổi tiếng như Samsung , LG, Hyundai,…
>> xem thêm: Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc

Ngoài ra có rất nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể lựa chọn để theo học như: Công nghệ sinh học , công nghệ nano, ẩm thực,… nên nhu cầu nhân lực cho các nghành này sẽ rất cao. Lời khuyên cho bạn là hãy thật sáng suốt để chọn nghành mình theo học không nên chỉ dựa vào ý kiến cá nhân và sở thích của bản thân mà hãy tham khảo thêm thông tin về những nghành và lĩnh vực là thế mạnh của Hàn Quốc, những ngành có nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai.Hãy nhìn vào nhu cầu thực tế từ những công ty nước ngoài đặc biệt là những công ty Hàn quốc, những công ty đang đầu tư vào Việt Nam: đó là công ty gì? kinh doanh về lĩnh vực gì?  họ cần nguồn nhân lực như thế nào trong tương lai?

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục tốt và không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và học. Chính vì vậy, Hàn Quốc trở thành điểm đến của nhiều du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có sinh viên Việt Nam. Làn sóng du học đang phát triển mạnh mẽ, Hàn Quốc là một quốc gia đang thu hút giới trẻ chọn làm địa điểm du học của mình. Nền văn hóa và giáo dục của Hàn quốc đang tạo một sức hút cho các bạn học sinh, sinh viên. Trên hết bạn cần biết một số thông tin để làm hành trang cho chuyến du học sắp tới  của mình.

du học hàn quốc

Du học Hàn Quốc 
 
 
Bạn có nhiều lựa chọn chương trình học tập tại Hàn quốc, và dĩ nhiên với mỗi chương trình học khác nhau đều yêu cầu những điều kiện cũng như trình độ học vấn khác nhau. Để có thể đăng kí theo học các khóa học tiếng Hàn ngắn và dài hạn  bạn cần tốt nghiệp trung hoc phổ thông.  Yêu cầu trình độ học vấn của bạn là tốt nghiệp trung học phổ thông và phải  dưới 24 tuổi. Để có thể đăng kí theo học các chương trình cao học, trước đó bạn cần tốt nghiệp một đại học nào đó với chuyên ngành nào đó có liên quan tới lĩnh vực bạn sắp  đăng kí theo học ở bậc cao học và số tuổi của bạn không quá 30 tuổi.

Điều kiện kinh tế tài chính của bạn 

Để có thể đi du học nói chung và đi du học nước ngoài bạn cần chứng minh tình hình tài chính của mình. Theo điều kiện thông thường thì một du học sinh du học tại sứ sở Kim Chi cần có sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD trong ngân hàng.

 Các loại giấy tờ chúng từ cần thiết: 

- Giấy khai sinh 
- Giấy chứng nhận sức khỏe
- Chứng minh thư nhân dân ( bản gốc)
- Sổ hộ khẩu ( Bản gốc)
- Bằng cấp 3 ( Bản gốc) 
- Chứng chỉ học tiếng Hàn ( bản gốc ) 
- Bảng điểm bậc đại học, cao đẳng, trung cấp... nơi bạn theo hoc ( bản gốc)
- Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp...  ( bản gốc)
- 10 ảnh thẻ 3×4 
- 10 ảnh thẻ 4×6 

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online