• slider

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tại Hàn Quốc có khó không?

Tại Hàn Quốc công việc làm thêm cho các bạn trẻ rất phong phú nhưng có thể chia thành hai loại là Các công việc trong trường và Các công việc ngoài trường. Chính vì vậy trong thời gian du học bạn có thể vừa học vừa làm để giảm gánh nặng tài chính cho bố mẹ mình.

Du học Hàn Quốc hiện nay đang trở thành xu hướng của nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam . Tuy nhiên, không phải gia đình cũng có điều kiện tài chính để đầu tư cho chuyến du học của con mình. Chính vì vậy trong thời gian du học bạn có thể vừa học vừa làm để giảm gánh nặng tài chính cho bố mẹ mình.

Tại Hàn Quốc công  việc làm thêm cho các bạn trẻ rất phong phú nhưng có thể chia thành hai loại là Các công việc trong trường và Các công việc ngoài trường.

 
lam thêm

công việc part time cho sinh viên 
 
Hầu hết, công việc làm thêm trong trường sẽ ổn định về thời gian cho các du học sinh, một số công việc trong trường mà các bạn có thể làm như : Bán hàng, phụ bếp, quán cà phê, làm thêm trong khu căn tin của trường, hay những công việc ngoài trường mà bạn có thể xin làm như: làm trong các quán bán đồ ăn nhanh, các cửa hàng tiện ích, hay những quán cà phê … Những công việc này, các bạn du học sinh có thể làm trong trường hoặc bên ngoài trường. Vì thế, bạn hãy cố gắng chăm chỉ, để tạo được lòng tin thì việc làm thêm của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Làm ở ngoài thì lương thường cao hơn làm trong trường. Nếu làm việc trong trường, mức lương bạn nhận được thường từ 6 – 9 USD/ h. Nếu bạn được tham gia vào việc trợ giảng cho giáo sư, với các bạn được học bổng giáo sư, hoặc giáo sư thuê riêng để làm dự án thì các giáo sư sẽ trực tiếp trả tiền cho bạn. Nhưng do không phải ai cũng đủ năng lực và cần mẫn, nên sẽ có khá ít sinh viên được làm trợ giảng hay trợ lí nguyên cứu cho giáo sư. Nếu được làm công việc này thì bạn sẽ nhận được mức lương khoảng từ 400 – 600 USD/ tháng. Ngoài ra bạn có thể làm việc tại văn phòng khoa, trường: đối với một vài cá nhân xuất sắc, trường sẽ tạo điều kiện cho làm thêm tại văn phòng, phân chia giấy tờ sổ sách hoặc trả lời điện thoại, phiên dịch… Nếu thật sự có năng lực sẽ được giữ lại làm việc chính thức cho trường.

>> Xem thêm : Du học Hàn Quốc nganh make up

Còn nếu làm những công việc ở ngoài trường như phục vụ nhà hàng, quán ăn… thì mức lương khoảng 70.000 VNĐ/ h.  Làm những công việc này vừa giúp các bạn sinh viên tăng khả năng giao tiếp tiếng Hàn, giúp tăng thêm thu nhập.
 
viecj làm thêm
 
Một số kinh nghiệm khi vừa học vừa làm tại  Hàn Quốc.
Khi mới sang du học, bạn không nên vội vàng đi tìm việc làm thêm ngay. Mà hãy dành một khoảng thời gian đầu tiên trong vòng 3 tháng, để học tiếng  để có thể giao tiếp  thành thạo với người bản xứ. Nên tìm hiểu kỹ về văn hóa và phong cách làm việc của người Hàn Quốc.  Đây là khoảng thời gian, sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm cần thiết để thích nghi với môi trường học tập và làm việc mới. Khi đó tâm lý khi đi xa nhà sẽ không làm bạn cảm thấy lạ lẫm với môi trường mới, làm tăng khả năng giao tiếp của bạn khi được nghe nói được với người Hàn, theo kịp nhịp sống của một du học sinh xa nhà. Bạn nên lấy mục đích chính của mình là đi du học Hàn Quốc, là học tập chứ không phải là đi làm thêm. Làm thêm chỉ bổ trợ thêm kĩ năng mềm và giúp bạn có thêm thu nhập. Lấy đây là động lực để cố gắng vừa đảm bảo việc học nhưng vẫn có thể đi làm thêm. 
>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc  ngành du lịch dễ hay khó ?

Theo quy định của một số trường Hàn Quốc các bạn du học sinh nên biết sinh viên chỉ được phép làm thêm tối đa 20h/ tuần trong kì học, còn trong kì nghỉ thì không giới hạn giờ làm thêm. ở hàn Quốc quy định học sinh,sinh viên chỉ được đi làm thêm khi có sự đồng ý của người giám hộ. Sinh viên phải có Visa du học (D2, D4), đã học 6 tháng tại một trường Cao đẳng hoặc đại học và có thư giới thiệu của nhà trường.

Cơ hội làm thêm khi du học Hàn Quốc .Số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đang ngày càng tăng hơn và số lượng học sinh Việt Nam đi làm thêm cũng đang tăng lên. Họ vẫn đang hàng ngày miệt mài học tập, miệt mài kiếm tiền để lo cho cái sự học của mình. Tuy nhiên hãy nhớ chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân. Tránh tình trạng chăm đi làm thêm mà lơ là việc học của mình.
Hi vọng những bí quyết du học Hàn Quốc  trên sẽ giúp ích  cho bạn khi quyết định đi du học và làm thêm tại xứ sở Kim Chi.
Chúc các bạn thành công!

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online