• slider

Du học Hàn Quốc ngành y khoa

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ chăm sóc sức khỏe chính vì vậy lựa chọn du học ngành y tại Hàn Quốc là một lựa chọn sáng suốt của sinh viên Việt Nam.
Du học ngành y khoa, được xem là một ngành  quan trọng đây là nghề nắm giữ mạng sống của con người. Từ trước tới nay ngành này luôn là ngành hot, nên tiêu chí rất cao và tuyển vào học rất cao và thời gian đào tạo cũng lâu hơn những ngành nghề khác. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ chăm sóc sức khỏe chính vì vậy lựa chọn du học ngành y tại Hàn Quốc là một lựa chọn sáng suốt của sinh viên Việt Nam. Hàn Quốc lâu nay vẫn luôn được biết đến về các ngành đào tạo lĩnh vực kỹ thuật và khoa học, trong đó ngành y học cũng rất phát triển. Trong những năm gần đây y học Hàn Quốc đã đạt được một số thành tựu đứng đầu châu Á  và nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn đang có ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai thì du học ngành y khoa tại Hàn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
 
du học ngành y

Trường Đại học Ajou 
 
 Khi học y tại Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận những thành tựu y khoa mới và hiện đại nhất, với hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi nhất thế giới giới. Tại Hàn Quốc các  trường đại luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị một cách đầy đủ và phát triển tiên tiến nhằm giúp sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất tạo một môi trường học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.
Bên cạnh đó việc đầu tư vào chất lượng giảng dạy cũng được đề cao khi đội ngũ giảng viên y khoa tại các trường đại học Hàn Quốc đều là các bác sỹ chuyên ngành với tay nghề giỏi, các chuyên gia được đào tạo chuyên môn cao trong và ngoài nước. Vì vậy đây chính là cơ hội để có thể trao đổi kinh nghiệm học hỏi kiến thức chuyên môn y khoa từ các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được rất nhiều điều bổ ích nâng cao tay nghề trong tương lai.  

 
du hoc y

Chương trình giảng dạy tại Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc
 
Một chương trình đào tạo y khoa bậc đại học tại Hàn Quốc kéo dài trong thời gian 6 năm. Nếu sinh viên có kết quả học tập cao tại bậc đại học (điểm GPA tốt), bạn sẽ có cơ hội tham gia một khóa học sau đại học hay học cao học tại trường đại học bạn đang học. Một khóa học sau đại học sẽ kéo  dài trong vòng 3 năm. Với những du học sinh khi có ý định đi du học cần lưu ý một  số điều kiện dành riêng cho sinh viên du học cũng như  những điều kiện khác nhau giữa các trường để đảm bảo cung cấp  đầy đủ và đúng yêu cầu  đầu ra và đầu vào của mỗi trường.
>> Xem thêm: Mất bao lâu để học tốt tiếng Hàn?

Điều cần thiết là trình độ ngoại ngữ của bạn phải thật tốt nhằm đáp ứng được khả năng giao tiếp với môi trường học tập mới. Khi du học tại Hàn bạn có thể sử dụng tiếng anh để giao tiếp tuy nhiên để có thể dễ dàng thích nghi với môi trường mới thì bạn nên học thêm một khóa tiếng Hàn để tăng khả năng giao tiếp của bạn với người bản xứ nơi đây. Các chương trình giảng dạy y khoa tại Hàn Quốc có tài liệu sử dụng tiếng Anh nhưng  hầu như những giờ lên lớp để giảng dạy chủ yếu lại sử dụng tiếng Hàn cũng như trong các bài kiểm tra tiếng Hàn vẫn được ưu tiên trên hết. Chính vì vậy một số trường đại học tại Hàn còn yêu cầu khả năng tiếng Hàn là bắt buộc khi các bạn đăng kí du học ngành y tại Hàn Quốc.
du hoc y

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân 

Tại một số trường học phí cho khóa học y khoa bậc đại học khoảng 5.000 – 6.000 USD cho mỗi học kỳ. Và học phí cho khóa học y khoa bậc sau đại học khoảng 7.500 – 11.000 USD mỗi học kỳ.
Các trường đào tạo ngành y tại Hàn Quốc 
>> Xem thêm:
 có nên du học Hàn Quốc

 Hàn Quốc có một hệ thống những trường đại học đào tạo ngành y. Ngoài một số trường công lập đào tạo chuyên ngành y khoa, thì cũng có rất nhiều trường đại học tư thục đào tạo ngành khoa học y sinh  và Quản trị dược phẩm. Một số trường đào tạo ngành Y khoa tại Hàn như: 

 Đại học Ajou 
 Đại học Công giáo Deagu 
 Đại học Công giáo Hàn Quốc 
 Đại học Quốc gia Cheju 
 Đại học Chosun 
 Đại học Dankook 
 Đại học Dongguk 
 Đại học Quốc gia Kangwon 
 Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc

Trong hơn 40 ngôi trường đại học có đào tạo ngành y tại Hàn Quốc trên đây, đã có những trường đại học có rất nhiều trường đại học đã quen thuộc với các bạn khi lựa chọn du học Hàn Quốc nhưng có những ngôi trường còn khá lạ với các bạn. Nhưng dù lựa chọn trường nào đi chăng nữa thì chất lượng giáo dục sẽ luôn được đảm bảo, giá trị bằng cấp của mỗi trường gần như là tương đương nhau. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho những bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ du học tại Hàn chuyên ngành y và trở thành những bác sĩ tài năng trong tương lai để giúp ích cho quê hương mình.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online