• slider

​ Chia sẻ kinh nghiệm vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, cụm từ du học vừa học vừa làm đã trở nên khá quen thuộc với học sinh sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, việc lựa chọn một quốc gia vừa có nền giáo dục tiên tiến vừa phù hợp với yêu cầu cá nhân về kinh tế cũng như văn hóa luôn là một câu hỏi khó nhằn với các ứng viên và các bậc phụ huynh. Chất lượng giáo dục cùng với chính sách hỗ trợ việc làm cho du học sinh tốt nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu lí do nào khiến cho du học Hàn Quốc vừa học vừa làm trở nên “ hot” như vậy nhé !
>>Xem thêm: Học tiếng Hàn cấp tốc với những lời khuyên này

Chi phí du học hợp lí

du học Hàn Quốc
So với các nước như Mĩ, Anh, Canada thì mức học phí và sinh hoạt phí của du học sinh Hàn Quốc tương đối rẻ
 
So với các nước như Mĩ, Anh, Canada thì mức học phí và sinh hoạt phí của du học sinh Hàn Quốc tương đối rẻ. Cụ thể, chi phí đào tạo du học Hàn Quốc chỉ tầm từ 3000 ~ 6000$ / năm, mức phí đào tạo ngoại ngữ trong 10 tuần từ 800 ~ 1400 $ . Đặc biệt, ngoài học phí ra, hầu hết các trường đều không yêu cầu sinh viên phải trả thêm bất kì khoản phụ phí nào khác. Về chi phí sinh hoạt, nhìn chung mức chi phí cho ăn ở và đi lại,.. của du học sinh Hàn Quốc khá  thấp. Tùy thuộc vào thành phố mà mức giá sẽ có sự chênh lệch, tuy vậy mức chi cho 4 tháng ở kí túc xá thường chỉ tầm 200~250 $. Nếu bạn không ở kí túc xá và muốn thuê nhà bên ngoài, mức chi cho khoản này sẽ cao hơn một ít, thường 1 căn hộ cho thuê cho 3 đến 4 người có giá tầm 250~500 $ mỗi tháng.

Tuy nhiên kí túc xá  các trường đại học Hàn Quốc có cơ sở khá khang trang, lại được truy cập internet miễn phí, tiện lợi cho việc di chuyển nên đa số các sinh viên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thường lựa chọn kí túc xá, vừa tiết kiệm chi phí vừa có cơ hội tiếp giao tiếp với các sinh viên khác. Tiền ăn 1 tháng trung bình khoảng 300 $.  Tổng chi phí du học Hàn Quốc mỗi tháng tầm 400~800 $, vừa tầm cho những bạn đang tìm kiếm một quốc gia có mức chi phí du học rẻ.

Cơ hội việc làm cực kì hấp dẫn

Nếu bạn từng tìm hiểu về mức chi phí du học của các nước Úc, Anh, Mỹ, có thể dễ dàng thấy mức chi phí du học Hàn Quốc rẻ như trên là rất hấp dẫn. Tuy nhiên còn một điều sẽ càng thu hút các bạn đang có mong muốn du học vừa học vừa làm hơn, đó là cơ hội việc làm hấp dẫn. Đa số các trường đại học còn có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn có thể giúp các bạn sinh viên du học Hàn Quốc giảm bớt gánh nặng học phí. Không những thế, chính phủ Hàn Quốc còn có nhiều chính sách hỗ trợ  sinh viên về chỗ ở, việc làm..v.v..

Du học Hàn Quốc
Để trang trải chi phí thì du học sinh có thể làm một số công việc làm thêm

Mỗi du học sinh có thể làm thêm tối đa 28 giờ 1 tuần với mức lương 7 đến 9 $ một giờ làm việc. Công việc phổ biến của các du học sinh thường là nhân viên tại các quán ăn, quán café, khách sạn hoặc các xưởng thủ công, lắp ráp đồ điện tử, thông dịch viên,… Vào kì nghỉ, nếu có nền tảng tiếng Hàn vững chắc, du học sinh có thể đăng kí làm full-time với mức lương rất hấp dẫn. Trung bình mỗi sinh viên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có thể kiếm được tầm 800 đến 1000$ mỗi tháng, rất hấp dẫn đúng không nào?

>>Xem thêm: Dạy học tiếng Hàn Quốc hiệu quả

Du học vừa học vừa làm không chỉ giúp các du học sinh kiếm thêm thu nhập, nâng cao khả năng ngoại ngữ, có thêm kinh nghiệm sống mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm lâu dài. Không những thế, các sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi nhiều hơn về con người và văn hóa của Hàn Quốc – nơi giao thoa hoàn hảo của Đông và Tây, cổ và kim. Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không quá khắt khe, bạn chỉ cần có chứng chỉ tiếng Hàn trên 6 tháng và giấy cho phép của nhà trường cùng cam kết đi học đầy đủ, không ảnh hưởng tới học hành là có thể được đi làm thêm rồi nhé.

Du học Hàn Quốc
 Các sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi nhiều hơn về con người và văn hóa của Hàn Quốc

Kết luận

Hàn Quốc đã và đang là một trong những điểm du học thu hút được nhiều sự quan tâm của các học sinh, sinh viên và các bậc phụ Huynh. Chất lượng giáo dục cao, cơ sở vật chất hoàn hảo, tiên tiến cùng với mức chi phí vừa phải, cơ hội việc làm tốt; những ưu điểm trên chắc chắn sẽ tăng tỉ lệ sinh viên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lên rất nhiều.

Lời khuyên cho bạn là hãy tham gia các tổ chức hoặc diễn đàn dành cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để có thêm  những kinh nghiệm du học Hàn Quốc. Những chia sẻ từ cộng đồng du học sinh sẽ giúp ích rất nhiều cho kế hoạch du học của bạn đấy.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online