• slider

Tốn bao lâu thời gian để học tiếng Hàn du học?

Bạn đang có kế hoạch để đi du học tại Hàn quốc nhưng lại quá gấp gáp trong khi trình độ tiếng Hàn của bạn còn khá là yếu và chưa thực sự có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn? Vậy bạn cần học trong bao lâu để có thể đi du học? Thực tế cho thấy không có con số cụ thể nào có thể đánh giá chính xác thời gian bạn có thể thành thạo ngôn ngữ này.
Để có thể học tiếng Hàn đủ để đi du lịch hoặc du học thì còn hoàn toàn phụ thuộc vào môi trường học tập và khả năng tiếp thu vận dụng kiến thứ của bạn, bài viết dưới đây sẽ gửi đến cho bạn một số lời khuyên về môi trường học tập và các phương pháp có thể vận dụng để xác định được thời gian học tiếng Hàn cần bao lâu để đi du học tại đất nước này được.

>> Xem thêm: 
Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc dễ nhớ nhất
 

1. Học tại nhà với việc tự học


Quan điểm hiện nay của nhiều bạn đã cho rằng việc tự học tại nhà là phương pháp học tối ưu và tốt nhất, vì thế mà bạn có thể lực chọn học tiếng Hàn tại nhà bằng việc tự học qua mạng, học online, mua sách, mua giáo trình, tài liệu tiếng Hàn về học,...với cách này bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc học, bạn tự chủ và lên kế hoạch học tập dễ dàng, đem lại hiệu quả tối ưa và bạn hoàn toàn có thể đạt được mục đích mà bản thân đề ra.
 
có thể tự học tiếng hàn được không
Có thể tự học tại nhà được không?

Trong quá trình tự học thì sẽ gặp một số trường hợp như việc phát âm có thật sự chuẩn và chính xác chưa, nhất là trong quá trình rèn luyện ngữ pháp, ai sẽ là người đánh giá và kiểm tra bạn thường xuyên nếu bạn chỉ học một mình? Suy ra nếu bạn đang muốn học tiếng Hàn có có ý định tự học ở nhà một mình thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn và phải tốn rất lâu bạn mớ có thể nói chập chọe được hoặc chỉ nói được vài câu cơ bản thôi. Việc tự học chỉ tốt khi bạn lên lớp hàng ngày và ôn tập lại những gì đã học, mở rộng vốn kiến thức cơ bản ra rồi khi đó hãy tự học ở nhà, như vậy quá trình học sẽ được rút ngắn lại.

>> Xem thêm: 
Tự học tiếng Hàn được hay không
 

2. Học Tiếng Hàn tại Việt Nam


Với việc học trên lớp tại nhà trường hoặc trên các trung tâm tiếng Hàn, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp trực tiếp với thầy, với bạn và điều này hoàn toàn rất tốt mang lại nhiều lợi ích. Nhưng bạn cũng sẽ tốn tầm 4-6 tháng thì mới có thể giao tiếp một cách thật cơ bản. Còn khi bạn muốn được nâng cao nói chuyện thành thạo hơn thì bạn cần ít nhất khoảng 2 năm trở đi. Ở đây là chỉ với mức độ lưu loát với người Việt học tiếng Hàn thôi nhé.

Trên thực tế bạn cần ít nhất thêm 6 tháng nữa để có thể tiếp xúc trực tiếp với người Hàn bản xứ, để có thể giao tiếp lưu loát và có phản xạ khi nói chuyện với người dân tại đây. Quá trình này cần ít nhất tầm 2 năm học với người Việt nhé.

 
có thể tự học tiếng hàn được không
Học tiếng Hàn tại Việt Nam?

Có nhiều trường hợp những bạn học nhiều năm rồi mà kết quả vẫn chưa khả quan nhưng cũng có những bạn nỗi lực và quyết tâm cao độ, vừa rèn luyện trên lớp lại dành thêm thời gian học online nói chuyện giao tiếp trên mạng với những người Hàn thì thời gian chỉ còn khoảng hơn 1 năm là đã ổn.

>> Xem thêm: 
Sổ tay phổ biến tiếng Hàn dành cho khách du lịch

Để đi du học Hàn thì chỉ mất từ 4 – 5 tháng học ở Việt Nam , đây chỉ là tiếng Hàn giao tiếp cơ bản. Để có thể vào học chuyên ngành tại Hàn thì du học sinh cần phải ôn luyện một khóa tiếng Hàn trong 1 năm tại đây mới có thể vào chuyên ngành . Khóa học này khá là nâng cao và chuyên về ngữ pháp nhiều hơn, bạn phải trải qua những bài kiểm tra bài test rất khó để có thể hoàn thành được quá trình này.
 

3. Học ngay tại Hàn Quốc


Không có gì tốt hơn khi bạn học một ngôn ngữ ngay chính đất nước của ngôn ngữ đó. Khi bạn học tiếng Hàn ngay tại Hàn Quốc thì việc hằng ngày trò chuyện trực tiếp với người bản xứ trong bất kì hoàn cảnh nào đều là việc bắt buộc. Như vậy bạn sẽ học một cách cực kỳ nhanh, học vẹt hay sẽ tạo phản xạ tự nhiên khi giao tiếp.
 
có thể tự học tiếng hàn được không
Học tiếng Hàn tại đất nước củ sâm

Thông thường trước khi bắt đầu vào học chuyên ngành bạn trúng tuyển thì bạn phải mất tầm 1 năm học tiếng Hàn theo quy định chung là bạn hoàn toàn có thể nói lưu loát giống như người Hàn bản địa. Lưu ý là việc học ở đâu cũng vậy bạn cần tiếp xúc và tiếp thu thật nhiều, có rất nhiều trường hợp dù học 1 năm ở Hàn nhưng trình độ ngoại ngữ của các bạn vẫn không khả quan do không chịu nghe và học theo, không chịu giao tiếp, chỉ chăm chăm đi chơi và đi làm thêm mà dẫn đến tình trạng giao tiếp không lưu loát và thi không đậu phải học lại.

Qua bài viết trên, có thể thấy được thời gian học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc là chỉ rơi vào khoảng 4 – 5 tháng. Để thành thạo tiếng Hàn và được vào học chuyên ngành thì phải mất thêm 1 năm học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Việc tự học dù ở nhà hay học trên lớp tại Việt Nam ít nhiều cũng sẽ bị hạn chế trong quá trình giao tiếp, đương nhiên bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn nhiều hơn nhưng kết quả sẽ không như mong đợi. Vì thế tại Hàn các trường đại học đều yêu cầu du học sinh quốc tế phải tốn 1 năm học tiếng Hàn thì mới cho học chuyên ngành.

Vì thế bạn cần phải lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn hợp lý và nhanh nhất mục đích chính vẫn là rút ngắn thời gian học để có thể đi du học sớm hơn. Chúc bạn thành công và đi du học dễ dàng với vốn ngôn ngữ của bản thân.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online