• slider

​Kinh nghiệm học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn rất khó khăn.. Khi tôi lần đầu tiên đến Hàn Quốc, tôi đã lên kế hoạch chinh phục Hàn Quốc trong hai năm và sau đó làm tương tự với Trung Quốc và Nhật Bản sau đó. Tôi đã nghĩ rằng sẽ làm cho tôi một cái gì đó đặc biệt. Tuy nhiên, sau một thời gian thử sức và cố gắng , tôi đã nhận ra tôi rằng tiếng Hàn Quốc là ngôn ngữ duy nhất của ba trong đó tôi đã chinh phục một cách dễ dàng với sự thành thạo và những kỹ năng cơ bản tôi có được là kết quả của một hờ gian tôi cố gắng.

1. Học tiếng Hàn

hth
Hãy tự tìm cho mình những cách học tiếng Hàn hiệu quả
 
Có thể là một thực tế nản lòng để chấp nhận, nhưng khả năng tiếng Hàn của bạn sẽ không nhanh chóng theo bạn trong sự nghiệp của bạn ở Hàn Quốc. Thực tế, mặc dù các kỹ năng của Hàn Quốc có thể giúp ích cho bạn nếu cạnh tranh chống lại ai đó vì một công việc không biết tiếng Hàn, nhưng bạn Hàn Quốc của bạn sẽ không thành một nhân tố quyết định trong quá trình tuyển dụng, dù bạn có xin việc gì. Nói chung, nếu bạn đến từ một quốc gia nói tiếng Anh, bạn có thể tìm thấy cơ hội việc làm tốt nhất của mình ở các vị trí sử dụng khả năng Anh ngữ của bạn, và một khi điều đó xảy ra, Hàn Quốc của bạn không còn là tài sản nữa; trong một số trường hợp, điều bất lợi là nếu chủ nhân tương lai của bạn quan tâm đến việc học tiếng Hàn hơn là giúp đỡ đồng nghiệp và / hoặc học sinh cải thiện tiếng Anh. Nhà tuyển dụng của bạn có nhiều khả năng đánh giá cao khả năng tiếng Hàn của bạn nếu họ không thuê bạn cho tiếng Anh của bạn, nhưng tiếng Hàn của bạn vẫn không phải là yếu tố chính trong quá trình tuyển dụng.

2.Con đường học tiếng Hàn

Trở lại khi tôi dạy tiếng Anh, tôi nhớ đã cố gắng đưa người Hàn Quốc vào lớp học của mình. Học sinh (hiểu) ghét điều đó. Sau đó, khi làm việc tại LG Group với tư cách là biên tập viên / biên kịch (và sau đó là người phiên dịch), tôi đã được chỉ thị nghiêm ngặt để không nói tiếng Hàn trong văn phòng. Tôi nhớ lại khi cố gắng giới thiệu một người bạn Mỹ đến một vị trí đã mở ra trong công ty và khi tôi nói với giám đốc rằng bạn tôi thông thạo tiếng Hàn, anh ta nói với tôi không ai quan tâm đến điều đó. Ngay cả bây giờ trong Tiến sĩ của tôi các nghiên cứu tại Đại học Hanyang, công việc bán hàng thường xuyên mà tôi nhận được từ trường đại học để dạy luôn luôn liên quan đến việc giúp đỡ các trường đại học hoàn thành yêu cầu của chính phủ yêu cầu cho các lớp học dạy bằng tiếng Anh và tôi thường cảm thấy thất vọng rằng tôi đang rất tập trung vào làm các môn học của tôi trong Hàn Quốc. Có nói rằng, tôi có thể nghĩ đến một số tình huống mà kỹ năng tiếng Hàn của bạn có thể hữu ích. Việc đầu tiên sẽ là nơi bạn đã được thuê cho kỹ năng tiếng Anh của bạn, nhưng nơi mà bạn có khả năng của Hàn Quốc cho phép bạn hiểu và tham gia vào các văn phòng truyền thông. Điều này có thể làm cho bạn hiệu quả hơn và hoàn thành trong công việc của bạn. Nhưng như một người nước ngoài, bạn sẽ không có con đường sự nghiệp mà bạn có thể áp dụng hiệu quả này và do đó lợi ích chính có thể được tìm thấy trong việc giúp bạn tránh được một số cảm giác cô lập mà bạn sẽ gặp phải nếu không. Tuy nhiên, rất nhiều người không phải là người Triều Tiên không có kỹ năng của Hàn Quốc đã tự mình vượt qua những tình huống đó, vì vậy nó không hoàn toàn cần thiết.

học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn bằng cách đọc sách giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ngôn ngữ này

Bạn cũng có thể thấy rằng các kỹ năng Hàn Quốc của bạn cho phép bạn khám phá ra những vai trò mà nếu không có thì đã có. Khả năng của bạn để đòn bẩy những vai trò này sau đó sẽ là nhân tố quyết định nơi mà bạn đi từ đó. Ví dụ, giỏi tiếng Hàn có thể tạo ra rất nhiều sự tò mò và nếu được quản lý có chiến lược có thể dẫn đến những cơ hội ẩn giấu. Tôi đã gặp một vài trong số đó, chẳng hạn như được bổ nhiệm làm Cố vấn Đầu tư nước ngoài cho tỉnh Gyeonggi khi Thống đốc Ấn tượng với tôi. Nhưng cơ hội kết nối mạng không giống như một con đường sự nghiệp. Bên cạnh đó, kỹ năng tiếng Anh cũng là một điểm tò mò với người Hàn Quốc và điều này cũng có thể mở ra cửa ra vào. Do đó, việc sử dụng tiếng Hàn có tính cách cứng đầu cũng có thể đóng một số những cơ hội mang tính định hướng tiếng Anh. Một quan sát khác .... Mặc dù việc nói tiếng Hàn không giúp bạn làm việc, nhưng bạn vẫn ở Hàn Quốc lâu hơn mà không học ngôn ngữ ở mức độ nhất định, bạn sẽ càng chuyên nghiệp. Một lý do là người Hàn Quốc có thể đặt câu hỏi về cam kết của bạn với đất nước và sự siêng năng của bạn nếu bạn không bao giờ vượt qua các tương tác tiếng Anh, và điều này cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức chuyên môn. Vì vậy, nói tiếng Hàn có thể không giúp ích nhiều, nhưng không nói tiếng Hàn cũng không thể tuyệt vời như vậy. Cuối cùng, những người không học tiếng Hàn (và nhiều người làm!) Kết thúc "di chuyển" và không dính vào xung quanh.

3. Động lực chinh phục tiếng Hàn

Nói tiếng Hàn thường cảm thấy như một điểm "trán" kiếm được nhiều hơn là một kỹ năng tiếp tục kẻ giết người. Đó là một tài sản nghề nghiệp nếu được sử dụng một cách chiến lược, nhưng ngay cả điều đó cũng không dễ. Và áp lực xã hội ở Hàn Quốc có thể là một lý do thuyết phục để không học tiếng Hàn.

>>9 cách dễ dàng và thú vị để học tiếng Hàn
 
hth
Thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm cho nhau bạn sẽ tiến bộ vượt bậc

Tôi muốn nói rằng nếu cơ hội nghề nghiệp là động lực chính để học tiếng Hàn, thì đó không phải là vấn đề. Quá trình học tập của Hàn Quốc phải có giá trị sâu sắc hơn cho bạn theo cách cá nhân - chẳng hạn như sự hài lòng bạn nhận được từ việc giao tiếp bằng ngôn ngữ khó khăn và bối cảnh văn hoá - và đòi hỏi một tình yêu đặc biệt đối với Hàn Quốc. Khi người Hàn Quốc học tiếng Anh, họ có thể đi khắp thế giới và gặp gỡ người dân từ nhiều quốc gia; khi chúng ta học tiếng Hàn, chúng ta có thể ... tốt, chúng ta có thể đi du lịch vòng quanh Hàn Quốc và gặp gỡ người Hàn Quốc. Cuối cùng, học tiếng Hàn là một nỗ lực thích hợp thu hẹp (nhưng làm sâu hơn) các lựa chọn của bạn. 

Nguồn Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online